Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Phường Ninh Hiệp tổ chức Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019

Phường Ninh Hiệp tổ chức Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019
Phường Ninh Hiệp tổ chức Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019

      Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2019); tham gia hưởng ứng Fesival Biển Nha Trang – Khánh Hòa và năm du lịch quốc gia 2019 Nha Trang, Khánh Hòa.

          Về tham dự Liên hoan Tổ dân phố văn hóa có đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Ninh Hòa; các đ/c trong thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, trưởng phó các ban ngành, đoàn thể phường và đặc biệt là hơn 50 diễn viên không chuyên và 100 cổ động viên đến từ 18 Tổ dân phố cũng đã về tham dự  đông đủ.

Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa là dịp để các Tổ dân phố văn hóa trên địa bàn phường gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở các Tổ dân phố. Thông qua Liên hoan nhằm khuyến khích phong trào văn hóa, văn nghệ của quần chúng ở các tổ dân phố văn hóa. Trên cơ sở đó nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, của mỗi Tổ dân phố và làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân trên địa bàn phường Ninh Hiệp.

          Sáng ngày 20/4/2019, tại Hội trường A, UBND phường Ninh Hiệp đã tổ chức Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019.

          Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019 gồm 03 phần thi: Phần thi chào hỏi phần thi kiến thức và phần thi giới thiệu Làng nghề truyền thống. Qua 03 phần thi, bằng hình thức sân khấu hóa 06 đội đã giới thiệu về những nét tiêu biểu của từng Tổ dân phố với nhiều tiết mục đặc sắc cụ thể như (đội thi số 6 gồm các Tổ dân phố 16,17 và 18); đội thi số 2 gồm các TDP 4,5,6; giới thiệu về Làng nghề truyền thống điển hình như đội thi số 3 gồm các TDP 7,8,9 với nghề truyền thống là nem chua; đội thi số 5 gồm các TDP 13,14,15 với nghề truyền thống là mây, tre lá nứa. Bên cạnh đó, phần thi tìm kiến thức cũng  được các đội cập nhật và trả lời chính xác về nội dung có liên quan đến phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

      Kết thúc Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019; Ban tổ chức cũng đã trao 02 giải phụ cho đội có phần thi chào hỏi xuất sắc và phần thi Làng nghề truyền thống xuất sắc và trao các giải chính cụ thể như sau:

- 03 giải khuyến khích thuộc về 03 đội: Đội thi số 1 gồm các TDP (1, 2 và 3); đội thi số 4 gồm các TDP (10,11,12) và đội thi số 5 gồm các TDP (13,14,15).

- Giải ba thuộc về đội thi số 2 gồm các TDP (1,2 và 3).

- Giải nhì thuộc về đội thi số 6 gồm các TDP ( 16, 17 và 18).

            Liên hoan các Tổ dân phố văn hóa năm 2019 lần này đã được các đội thi nâng lên một tầm cao mới và đặc biệt là giới thiệu phần thi làng nghề truyền thống là một hình thức quảng bá làng nghề đến với mọi người trong địa bàn phường Ninh Hiệp nói chung và toàn thị xã Ninh Hòa nói riêng góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam./.

         

Họ tên*
Email*
Bình luận*
BanerKien nghi HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so tthclich Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

2/23/2020 2:38:40 PM

^ Về đầu trang