Liên kết website
Bản đồ hành chính
bannerban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Văn hóa - Xã Hội

Phường Ninh Hiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại địa phương.

Phường Ninh Hiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại địa phương.
Phường Ninh Hiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại địa phương.

Phường Ninh Hiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết tại địa phương.

Từ đầu năm đến nay tình hình dịch Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Ninh Hiệp diễn biến rất phức tạp; theo số liệu báo cáo của Trạm Y tế phường, từ ngày 01/1/2019 đến cuối tháng 10 năm 2019 đã xảy ra 100 ca dịch Sốt xuất huyết và 8 ổ dịch; trong đó tổ dân phố 1 có số người mắc bệnh SXH cao nhất 22 ca và 3 ổ dịch. Tất cả những ổ dịch đều được Khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa xử lý theo quy định.

Để ngăn chặn, khống chế không cho dịch SXH bùng phát, trong tháng 10 qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của địa phương đã chỉ đạo 18 tổ dân phố, đoàn thanh niên cùng với các trường học đã tổ chức 5 đợt đồng loạt ra quân diệt bọ gậy, lăng quăng, với khẩu hiệu “Không có bọ gậy, không có lăng quăng, không có dịch SXH”. Bằng cách:

  • Phát quang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh thông thoáng trong nhà, ngoài vườn và những nơi công cộng, khai thông cống rãnh, san lấp chỗ trũng nước đọng, đập bỏ những vật chứa nước như chai, lọ, vỏ xe,…không cho muỗi có nơi trú ẩn, sinh sôi nảy nở.
  • Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động mọi nhà mọi người thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch SXH.
  • Trạm Y tế của phường cũng đã làm tốt chức năng chuyên môn luôn bám sát địa bàn kiểm tra giám sát và phản ánh công tác phòng, chống dịch SXH của từng đơn vị đồng thời hướng dẫn nhân dân chủ động diệt bọ gậy, lăng quăng, khi ngủ phải mắc mùng tránh không cho muỗi đốt. Khi trong nhà có người bị sốt phải nhanh chóng đưa ngay đến cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.

Hiện nay, mùa mưa đã đến, độ ẩm cao, muỗi phát triển và sinh sản nhiều. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của phường Ninh Hiệp tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu. Qua đó, đẩy mạnh việc phòng, chống dịch SXH bảo vệ sức khỏe cho bản than, gia đình và cộng đồng.

Họ tên*
Email*
Bình luận*
BanerCHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ TỈNH KHÁNH HÒA LẦN THỨ XVIII, NHIỆM KỲ 2020-2025Khảo sát CCHC: CB, CC, VCMỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2021)BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021-202690 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐCSVNKien nghi HCCDV công đọ 3tra cuu tinh trang su ly ho so tthclich Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

4/11/2021 11:45:10 AM

^ Về đầu trang